ทรัมป์พูดถึงเงินอัดฉีด 2 ล้านล้านดอลลาร์ CEO Binance ฝันมูลค่า Bitcoin จะไปถึง 100Kหลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ได้พิจารณามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจมูลค่า 1 ล้านล้านดอลลาร์สำหรับเศรษฐกิจสหรัฐฯในช่วงที่มีการระบาดของ Coronavirus ผู้คนต่างตกใจกับจำนวนเงินมหาศาลนี้


ตามที่ Cointelegraph รายงานเมื่อไม่กี่วันต่อมา ในวันที่ 25 มีนาคมข้อถกเถียงในมาตรการดังกล่าวในสภาสหรัฐได้รับการตกลงกันสองครั้งและดูเหมือนว่าจะเป็นรูปธรรมมากขึ้น Binance CEO นาย Changpeng Zhao ยังได้ทวิตว่าการเจรจามาตรการทางการเงินใหม่มีมูลค่าสูงสุดถึง 2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับ Bitcoin นั้นถือได้ว่าเป็น "จำนวนเล็กๆ"


เงินดอลลาร์ที่ด้อยมูลค่าลงจะผลักดัน Bitcoin ให้ไปถึง $ 100K หรือไม่ ?

ธนาคารกลางสหรัฐ (FED) และธนาคารกลางทั่วโลกเริ่มพิมพ์เงินเฟียตออกมาด้วยความพยายามที่จะป้องกันไม่ให้เกิดหายนะทางการเงินตามมา เนื่องจากไวรัส COVID-19 โดยผ่านนโยบายผ่อนตลายทางการเงิน (QE) (การพิมพ์แบงค์ขึ้นมาอัดฉีดเข้ามาในระบบการเงิน) เงินล้านล้านดอลลาร์มากมาย จะทำให้ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นสูงขึ้นตามา จากคำแนะนำของธนาคารกลางสหรัฐ (FED) สามารถพิมพ์เงินสดได้ไม่จำกัด นาย Changpeng Zhao บอกว่า Bitcoin จะไปถึง $ 100,000 : “ ตามที่เราได้รับการพูดคุยเกี่ยวกับเงินล้านล้านดอลลาร์ ด้วยจำนวนเล็กน้อยมูลค่าตลาดเพียง $ 2 ล้านล้านดอลลาร์ # ที่ BITCOIN 1 บิต จะมีราคา 100,000 ดอลลาร์ ไม่ยากที่จะจินตนาการถึงตัวเลขตอนนี้ใช่ไหม?”


การแข็งค่าของราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นจากเหล่าผู้ถือครอง (HODLers)

นาย Changpeng Zhao อธิบายต่อไปว่าเพราะ Bitcoin ส่วนใหญ่อยู่ในมือของเหล่า HODLers และไม่ได้ขาย เงินเพียงเล็กน้อยจาก 2 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ ที่เป็นนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของสหรัฐจะต้องมีบางส่วนไหลเข้าสู่ Bitcoin ทำให้ตลาดเคลื่อนไหวอย่างรุนแรง

แน่นอนว่ามุมมองในแง่บวกสุดขั้วของนาย Changpeng Zhao ที่มีต่อ Bitcoin นั้นกลายเป็น meme อย่างรวดเร็วและผู้ติดตาม Twitter ของเขาหลายคนตอบว่าการทำนายเช่นนี้อาจเป็นเพียงสัญญาณการขายเท่านั้น อย่างไรก็ตามด้วยเงินจำนวนมากที่ถูกพิมพ์ในแต่ละวัน อุปทานจำนวนจำกัดของ Bitcoin ก็อาจจะได้รับประโยชน์นี้เช่นกัน


ที่มา : http://cryptopost.com/as-trump-talks-trillions-binance-ceo-predicts-2t-bitcoin-market-cap/?utm_medium=Organic&utm_source=coinstats

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480