การค้นหาคำว่า "BITCOIN" ใน Google และ Yahoo ลดลงอย่างมีนัยสำคัญในปี 2019


gif

2019 เป็นปีที่น่าสนใจสำหรับ cryptocurrencies บางคนบอกว่ามันไม่ได้เลวร้ายมากเท่าฤดูหนาวของปี 2018 และคนอื่นๆ จะทราบว่ามันไม่ได้ยอดเยี่ยมเท่าตลาดกระทิงในปี 2017 แต่สิ่งหนึ่งที่แน่นอนก็คือตั้งแต่ราคา All time high ความสนใจใน cryptocurrencies ได้ลดลงไปแล้ว จากข้อมูลของ Google Trends และ Yahoo Finance การค้นหาคำว่า "bitcoin" และ "cryptocurrency" นั้นน้อยกว่าในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา


เจาะลึกคำค้นหาสำหรับ 'Bitcoin' และ 'Cryptocurrency' ในปี 2019

ในช่วงตลาดกระทิงในปี 2017 ความสนใจในแง่เช่น “ bitcoin” และ “ cryptocurrency” ถึงจุดสูงสุดเท่าที่การค้นหาเกี่ยวข้องกับ Google Trends เคยพบมา แต่หลังจากวันที่ 17 ธันวาคมยอดสเกลขึ้นสูงถึง 100 เพื่อค้นหาคำว่า "bitcoin" และจากนั้นก็ไม่เคยถึงจำนวนนั้นอีกเลย หากสังเกตุจะเห็นได้ว่ายอดคำค้นหาในปีนี้นั้นสอดคล้องกับจำนวนการค้นหาในเดือนเดียวกันในฤดูใบไม้ผลิของปี 2017
ในสัปดาห์ของวันที่ 7 พฤษภาคม 2017 Google Trend ขึ้นมา 10 และเมื่อเทียบวันนี้ขึ้นมาที่ประมาณ 9 แนวโน้มการค้นหาสำหรับ“ bitcoin” ก็เห็นว่าเพิ่มขึ้นระดับ 9 ในเดือนพฤศจิกายน 2013 หลังจากเริ่มต้นตลาดกระทิงในปีนั้น ในช่วงสัปดาห์ของเดือนพฤษภาคม 2019 การค้นหาคำนั้นต่ำลงถึง 7 แต่เริ่มกลับมาอีกครั้งในช่วงหลายเดือนหลังจากนั้น ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าในกลางเดือนมิถุนายนผู้คนค้นหาคำว่า "bitcoin" เพิ่มขึ้นสูงถึง 26คำว่า "bitcoin" มีความเข้มข้นของการสืบค้นที่สูงขึ้นในประเทศต่างๆเช่นไนจีเรีย แอฟริกาใต้ กานาออสเตรีย เซนต์เฮเลน่า เนเธอร์แลนด์ สโลวีเนีย สิงคโปร์ สวิตเซอร์แลนด์และออสเตรเลีย ข้อความค้นหาที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้เคียงกันในปีนี้ ได้แก่ "ราคา ethereum" "Binance" "IOTA" และ "ราคา bitcoin" การค้นหา "bitcoin + news" มีมุมมองที่แตกต่างกันตามความสนใจของภูมิภาค สำหรับเรื่องนี้จะพบว่าข้อมูล Google Trends ในช่วง 5 ปีหลังจะแสดงให้เห็นประเทศอันดับต้น ๆ ได้แก่ สโลวีเนีย สวิตเซอร์แลนด์ ออสเตรีย เนเธอร์แลนด์และไซปรัส จะมีข้อความค้นหาสำหรับคำว่า "เงินสด bitcoin" เป็นหัวข้อที่เกี่ยวข้องอันดับต้น ๆ และคำค้นหาที่เกี่ยวข้องอันดับหนึ่งตามข้อมูลห้าปีของ Google ซึ่งตามด้วย "ethereum" และ "IOTA"Yahoo รายงานการค้นหา 'Bitcoin' 65% น้อยกว่าปีที่แล้ว

ในวันที่ 20 ธันวาคม นาย Edmund Heaphy คอลัมนิสต์การเงินของ Yahoo อธิบายว่า“ การค้นหา cryptocurrency ผิดพลาด 84% ในการใช้ Yahooค้นหาในปี 2019” Heaphy เปิดเผยว่า “ข้อมูลการค้นหาของYahoo ใหม่เปิดเผยแล้ว” ว่ามีคำค้นหาน้อยกว่า 65% สำหรับคำว่า "bitcoin ” กว่าปีที่แล้ว รายงานยังระบุด้วยว่าการวิจัยและผู้ให้บริการข้อมูล The Tie ยังบันทึกว่านักลงทุนสถาบันกำลังสูญเสียความสนใจในเทคโนโลยีนี้


News.Bitcoin.com รายงานการค้นพบของ Tie เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา บริษัทฯได้ทำการศึกษา 85,000 หัวข้อข่าว “การกล่าวถึงความสนใจของสถาบันต่างๆกับ bitcoin ในหัวข้อข่าวได้ลดลงถึงระดับต่ำสุดในปี 2019 หลังจากที่เห็นการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญตลอดฤดูร้อน“ ข้อมูลใช้หัวข้อพาดหัวข่าวที่เป็นเอกลักษณ์มากกว่า 85,000 รายการตั้งแต่เดือนตุลาคม 2017”


การคาดหวังในการ halving จะทำให้ Bitcoin มันน่าสนใจขึ้นหรือไม่?

ถอยคำที่เย้ยหยันถากถาง Bitcoin ในความสนใจของสถาบันหยุดลง ในปี 2019 เมื่อ Bitcoin ได้รับการพิจารณาให้เทรดในตลาดอนุพันธ์ได้อย่างเช่น Bakkt และอีกหลายบริษัท ที่ให้บริการการดูแลสำหรับสถาบันเท่าที่ตลาดคริปโตฯเกี่ยวข้องจะทำให้ได้ มันค่อนข้างจะยากลำบากอย่างมากในปี 2019 เนื่องจาก bitcoin และสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ค่อนข้างผันผวนแม้จะไม่มีการค้นหาคำว่า "bitcoin" และ "cryptocurrency" แต่คำค้นหาสำหรับคำว่า "bitcoin halving" ได้เพิ่มขึ้นตั้งแต่เดือนสิงหาคม ผลตอบแทนบล็อกปัจจุบันสำหรับสกุลเงินดิจิตอล BTC และ BCH จะถูกหันครึ่งหนึ่งปี 2020 เหตุการณ์นี้อาจเป็นปัจจัยสำคัญในการรักษาความสนใจต่อสาธารณะชนได้ต่อไป เนื่องจากการ harving นั้นจะส่งผลกระทบอย่างมากต่ออุตสาหกรรมการขุดบิตคอยหลายพันล้านดอลลาร์


ที่มา : news.bitcoin.com

  • lineoa

Verified by

269-2693880_dbd-registered-dbd-registere

Payment Methods

Delivery Services

Partner

© 2019 By Godz. Proudly made in Thailand.   Smart Success  Associate Co,.Ltd 159 Moo8 ,Khe Lek ,Mae Taeng ,Chiang Mai 50150 , Tel.052010480